MemoryToday.com
Memory UpgradeMemory Price ListMemory ForumsAbout MemoryToday

     LINE Chat

     Server HDD
ศูนย์รวม Hard Disk Drive สำหรับ Server รุ่นต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Server Memory
ศูนย์รวมแรม Server และ Workstation ชนิดต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Corporate Center
ดีลเลอร์ บริษัท องค์กร และหน่วยงานราชการ สามารถติดต่อโดยตรงไปยังกลุ่มผู้ดูแลลูกค้าพิเศษ เพื่อรับสิทธิพิเศษและเงื่อนไขการชำระเงินได้ที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Who's Online
ขณะนี้มี 699 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

     Total Hits
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
687551936
คน ตั้งแต่ กันยายน 2547

MemoryToday.com :: ดูกระทู้ - Ram สำหรับ Dell Optiplex 755
  คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  ค้นหาค้นหา  รายนามสมาชิกรายชื่อสมาชิก   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเข้าระบบ  เข้าระบบTo be member
Ram สำหรับ Dell Optiplex 755

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : สอบถามข้อมูลสินค้าและการบริการ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
algernon
Customer
Customer


เข้าร่วมเมื่อ: May 21, 2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: Mon May 21, 2012 4:27 pm    ชื่อกระทู้: Ram สำหรับ Dell Optiplex 755 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากจะเพิ่ม Ram ให้ Dell Optiplex 755 3.0GHz ที่ปัจจุบันมี ram อยู่แล้ว 2GB อยากจะเพิ่มอีก 2GB ไม่ทราบว่าต้องให้ ram แบบใด

และจาก http://www.memorytoday.com/ftopict-9421.html
ต้องเพิ่ม ram เป็นคู่ด้วยหรือเปล่า และจะเหลือแค่ 3.5GB ด้วยหรือเปล่าครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
Lertsak
Customer Support


เข้าร่วมเมื่อ: Nov 02, 2010
ตอบ: 1124

ตอบตอบ: Tue May 22, 2012 12:29 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Dell Optiplex 755 ที่ใช้อยู่เป็นแบบ Mini Tower หรือ Small Form Factor ใช่ไหมครับ (ถ้าเป็นแบบ Ultra Small Form Factor จะมีช่องใส่ RAM แค่ 2 ช่อง)

คอมพิวเตอร์รุ่นนี้จะใช้ RAM แบบ DDR2 ได้ทั้งแบบ PC 5300 และ PC 6400 (กรุณาดูที่ตัว RAM ภายในเครื่อง ถ้าหากต้องการซื้อให้ตรงรุ่น)

โดย DDR 2 ขนาด 1 GB จะราคาตัวละ 690 บาท ส่วนขนาด 2 GB จะราคาตัวละ 1090 บาทครับ


การที่ใส่ RAM ที่มี Spec เหมือนกันคู่หนึ่งจะทำให้ RAM ทำงานในรูปแบบ Dual Channel ครับ (ถ้าหากไม่ใส่เป็นคู่ RAM จะทำงานแบบ Single Channel แทนครับ)

โดยปกติเวลาเพิ่ม RAM แล้ว ขนาด RAM ที่คอมพิวเตอร์สามารถใช้ได้จริงจะไม่ได้เต็มขนาดทั้งหมดของ RAM อยู่แล้วละครับ เพราะ RAM อาจจะต้องแบ่งขนาดบางส่วนไปให้กับ Hardware ส่วนอื่นๆอยู่บ้าง

แต่ถ้าหาก Windows ที่ใช้เป็นแบบ 32 bit (อย่างเช่น Windows XP, Vista 32 bit หรือ 7 32 bit เป็นต้น)

ไม่ว่าจะใส่ RAM ไปเท่าไหร่ จะใช้ RAM ได้ไม่เกิน 3.5 GB ครับ


ขอบคุณครับ

_________________
MemoryToday.com โทร.084-959-9000
Update ราคาล่าสุด!! สอบถามเพิ่มเติม/ขอใบเสนอราคา โทรมาหาเราสิครับ!!

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก เข้าชมเว็บไซต์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : สอบถามข้อมูลสินค้าและการบริการ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้





ผู้จำหน่าย RAM, SSD, HDD & Upgrade Parts สำหรับ Server อันดับ 1 ของประเทศไทย !!
RAM and SSD -> Server, Workstation, Apple Mac, Notebook, Desktop PC : Server Options -> Processor, Memory, SAS HDD, Storage Controller, Power Supply, Spare Part
© 2004-2026 MemoryToday.com, All rights reserved.
MemoryToday Co., Ltd. 7 IT-Mall Fortune Town Bldg., 3rd Floor, Room 3R22, Ratchadapisek Rd., Dindaeng, Bangkok 10400 Tel: 02-641-0055 Fax: 02-641-0066
Web site engine's code is Copyright by PHP-Nuke. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.